3 lời khuyên giúp bạn xử lý nợ thẻ tín dụng

Nợ thẻ tín dụng đang dần trở thành một trong những rào cản tài chính lớn đối với nhiều người trưởng thành. Và việc tìm ra hướng giải quyết chúng một cách hợp lý là một vấn đề khiến nhiều chuyên gia phải đau đầu.

1. Suy nghĩ cẩn thận về nợ thẻ tín dụng

Bạn nên dành thời gian suy ngẫm về những khoản nợ thẻ tín dụng của mình. Một khi bạn chấp nhận hoàn cảnh, bạn có thể kiểm tra những thói quen đã đưa bạn đến đó. Có thể là một cuộc tấn công dữ dội của các trường hợp khẩn cấp về tài chính hoặc đơn giản là một thói quen quẹt thẻ mà không suy nghĩ về hậu quả.

Vì vậy, hãy pha một ấm trà, và nghiền ngẫm sâu hơn. Dành một chút thời gian để tính toán chính xác số nợ thẻ tín dụng bạn có, APR của mỗi thẻ và thẻ nào có phí cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch ưu tiên để cắt giảm khoản nợ đó.

Bạn nên dành thời gian suy ngẫm về những khoản nợ thẻ tín dụng của mình
Bạn nên dành thời gian suy ngẫm về những khoản nợ thẻ tín dụng của mình

2. Đặt thẻ tín dụng xuống

Đây là điều bắt buộc. Bạn sẽ không thể thoát khỏi nợ nần nếu bạn tiếp tục sử dụng chính thứ đã đưa bạn đến đó ngay từ đầu. Thay vào đó, hãy chọn tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Chúng sẽ đảm bảo bạn không tiêu tiền mà bạn không có.

Việc chuyển sang chỉ sử dụng tiền mặt đòi hỏi bạn phải cam kết nhiều hơn một chút, nhưng đó là con đường nhanh nhất để tự do tài chính.

3. Cắt giảm chi phí

Khi bạn cam kết sẽ thoát khỏi nợ nần, bạn phải nỗ lực hết mình. Phải thực sự đánh giá mong muốn của bản thân so với nhu cầu. Có nhiều thứ cần phải xem xét cắt giảm – một gói đăng ký internet tốc độ cao, thẻ thành viên phòng tập gym, gói dữ liệu điện thoại di động hàng tháng, chuyến du lịch vào tháng sau… Tất cả sẽ ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình nếu không hạn chế chúng.