3 lý do bạn nên sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm, nó sẽ tốt hơn nhiều so với thẻ ghi nợ và giữ giao dịch tiền mặt ở mức tối thiểu. Hãy xem xét lý do tại sao thẻ tín dụng lại đáng tin cậy nhé!

1. Hoàn tiền

Thẻ tín dụng hoàn lại tiền lần đầu tiên được phổ biến ở Hoa Kỳ bởi Discover và ý tưởng rất đơn giản: Sử dụng thẻ và nhận 1% số tiền mua hàng của bạn được hoàn lại dưới hình thức hoàn lại tiền. Ngày nay, khái niệm này đã phát triển và trưởng thành. Bây giờ, một số thẻ hiện cung cấp 2%, 3% hoặc thậm chí là 6% hoàn tiền mặt cho các giao dịch, mặc dù các ưu đãi sinh lợi như vậy liên quan đến giới hạn chi tiêu hàng quý hoặc hàng năm.

2. Điểm thưởng

Điểm tín dụng được thiết lập để cho phép chủ thẻ kiếm được một hoặc nhiều điểm trên mỗi đô la chi tiêu. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp điểm thưởng cho một số loại chi tiêu nhất định như nhà hàng, cửa hàng tạp hóa hoặc xăng dầu. Khi đạt đến ngưỡng thu nhập nhất định, điểm có thể được đổi cho du lịch, thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ và nhà hàng hoặc cho các mặt hàng thông qua cổng phần thưởng trực tuyến của thẻ.

Điểm tín dụng được thiết lập để cho phép chủ thẻ kiếm được một hoặc nhiều điểm trên mỗi đô la chi tiêu
Điểm tín dụng được thiết lập để cho phép chủ thẻ kiếm được một hoặc nhiều điểm trên mỗi đô la chi tiêu

Tùy chọn phần thưởng thẻ tín dụng của bạn là gần như vô tận. Nhận thẻ đồng thương hiệu được cung cấp trong quan hệ đối tác với chuỗi khách sạn, nhà bán lẻ quần áo hoặc thậm chí là một tổ chức phi lợi nhuận như Apeg và bạn có thể tận dụng chi tiêu hàng ngày của mình để kiếm phần thưởng hàng ngày.  Mẹo nhỏ là tìm thẻ phù hợp nhất với mô hình chi tiêu. Nếu bạn đã chi tiền thường xuyên với một nhà bán lẻ nhất định hoặc có mối quan hệ với một khách sạn nhất định, tại sao không sử dụng thẻ để được các phần thưởng, giảm giá và trợ cấp nâng cao?

3. An toàn

Thanh toán bằng thẻ tín dụng giúp bạn tránh gian lận dễ dàng. Khi kẻ trộm sử dụng thẻ ghi nợ của bạn, tiền sẽ bị mất khỏi tài khoản của bạn ngay lập tức. Chi phí hợp pháp mà bạn đã lên lịch thanh toán trực tuyến hoặc séc được gửi qua thư có thể bị trả lại, gây ra phí không đủ tiền và khiến chủ nợ của bạn không hài lòng. Ngay cả khi không phải là lỗi của bạn, những khoản thanh toán trễ hoặc bị bỏ lỡ này cũng có thể làm giảm điểm tín dụng. Có thể mất một lúc để các giao dịch gian lận bị đảo ngược và tiền được khôi phục vào tài khoản của bạn trong khi ngân hàng điều tra.

Ngược lại, khi thẻ tín dụng của bạn bị sử dụng một cách gian lận, bạn chỉ cần thông báo cho công ty thẻ tín dụng của mình về việc gian lận và không thanh toán cho các giao dịch bạn đã thực hiện trong khi công ty thẻ tín dụng giải quyết vấn đề.