3 sai lầm tốn kém nhất cần tránh khi sử dụng thẻ tín dụng

Những sai lầm trong việc sử dụng thẻ tín dụng có thể tốn kém và thậm chí có thể khiến bạn rơi vào bẫy nợ nần. Dưới đây là ba lỗi phổ biến nhưng tốn kém mà mọi người dùng thẻ nên tránh.

1. Thời gian miễn lãi khi rút tiền mặt

Các giao dịch mua được thực hiện trên thẻ tín dụng tại điểm bán hàng (POS) của các cơ sở thương mại hoặc trực tuyến được cung cấp với thời gian miễn lãi lên tới 51 ngày. Nhưng, điều này không áp dụng đối với rút tiền mặt ATM bằng thẻ tín dụng. Tiền lãi sẽ bắt đầu tích lũy từ ngày bạn rút tiền

2. Không mang các khoản phí chuyển tiếp sang chu kỳ tiếp theo

Không thanh toán đầy đủ các khoản phí thẻ tín dụng vào đúng thời điểm hoặc vào ngày đáo hạn có nghĩa là bạn đang chuyển qua tín dụng. Khi làm như vậy, bạn sẽ phải chịu lãi suất ở mức cao hoặc chịu mất phí tài chính. Thông thường, phí tài chính là khoảng 3,5% mỗi tháng và từ 36% đến 42% hàng năm.

Trong trường hợp bạn đang thực hiện thanh toán một phần cho các khoản phí thẻ tín dụng và muốn chuyển qua số dư, hãy đảm bảo rằng bạn thanh toán phần còn lại của số tiền càng sớm càng tốt mà không phải chờ đến ngày đáo hạn tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn giữ lãi suất ở mức thấp hơn.

3 sai lầm tốn kém nhất cần tránh khi sử dụng thẻ tín dụng

3. Ngày đáo hạn

Bạn cần phải đặt nhắc nhở về ngày đáo hạn của thẻ tín dụng. Nếu ngày cuối cùng để thanh toán bị bỏ lỡ, hình phạt thẻ tín dụng sẽ bị đánh thuế rất cao, tùy thuộc vào số tiền. Có nhiều hình phạt khác nhau tùy theo nhà phát hành thẻ và số tiền bạn còn thiếu. Trong mỗi thẻ tín dụng, bạn phải trả ít nhất 5 phần trăm số tiền hóa đơn. Tốt hơn là nên ủy quyền tự động ghi nợ với ngân hàng của bạn để việc thanh toán bằng thẻ tín dụng được thực hiện tốt.