Bạn có nên hợp nhất nợ của mình không?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thấy số dư thẻ tín dụng của mình tăng lên hàng tháng và số dư đã đạt đến mức bắt đầu khiến bạn choáng ngợp hoặc bạn mệt mỏi với nỗi lo lắng mà điều này mang lại trong cuộc sống của bạn hàng tháng thì hợp nhất nợ thẻ tín dụng là giải pháp bạn nên xem xét.

Nói cách khác, nếu bạn đã sẵn sàng xoay chuyển cuộc sống tài chính của mình, hợp nhất nợ có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Hợp nhất nợ cũng giúp bạn  có kế hoạch trả nợ rõ ràng hơn. Bạn muốn có trách nhiệm với số tiền của mình và bạn muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào thẻ tín dụng, bạn chỉ cần có một kế hoạch.

Hợp nhất nợ là một kế hoạch. Nó đơn giản hóa việc thanh toán hóa đơn. Nó cung cấp cho bạn một mục tiêu có thể đạt được để đáp ứng hàng tháng và cuối cùng cho phép bạn chủ động hơn về mặt tài chính. Bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu và so sánh, nhưng bản chất của việc hợp nhất nợ có thể được xem như một khoản thanh toán hợp lý, mỗi tháng một lần, cho một nguồn.

Hợp nhất nợ cũng giúp bạn có kế hoạch trả nợ rõ ràng hơn

Vậy khi nào hợp nhất nợ không phải là một lựa chọn tốt?

Nếu bạn không có kế hoạch thay đổi thói quen chi tiêu của mình – tức là bạn vẫn dự định sử dụng thẻ tín dụng của mình cho bất kỳ thứ gì bạn muốn – thì hợp nhất nợ không phải dành cho bạn. Việc chạy theo các hóa đơn của bạn sẽ không bao giờ kết thúc.

Bỏ thẻ tín dụng đi sẽ là bước đầu tiên, nhưng không phải là bước duy nhất bạn cần xem xét trước khi quyết định rằng hợp nhất nợ chính là cứu tinh tài chính của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi khác mà bạn cần trả lời:

Bạn có sẵn sàng lập một ngân sách hàng tháng nghiêm túc và kiên trì với nó không?

Việc vay một khoản vay mới để trả các khoản vay cũ (nợ thẻ tín dụng) có hợp lý không?

Bạn có sẵn sàng tính toán xem các khoản phí và chi phí liên quan đến khoản vay hợp nhất nợ – chưa kể đến thời gian trả nợ – sẽ tiết kiệm hay khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với phương án thanh toán hiện tại của bạn?

Bạn có hiểu rằng một chương trình quản lý nợ yêu cầu thanh toán hàng tháng liên tục, đúng hạn để được hưởng các đặc quyền của chương trình không?

Nếu bạn không thể trả lời có cho tất cả các câu hỏi, thì việc hợp nhất nợ có thể chỉ là một con đường sai hướng khác đối với bạn.