Cho vay cá nhân: 2 loại cho vay

Cho vay cá nhân là hình thức cho vay khá phổ biến ngày nay. Cùng tìm hiểu về 2 loại cho vay cá nhân qua bài viết sau đây.

Cho vay cá nhân không có bảo đảm

Cho vay cá nhân không có bảo đảm là loại cho vay cá nhân phổ biến nhất hiện có trên thị trường Anh. Loại hình cho vay này đã tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nhờ có internet, cách chúng được sử dụng và truy cập đang thay đổi nhanh chóng. Hầu hết mọi người bây giờ có thể truy cập các ứng dụng cho vay không có bảo đảm thông qua internet. Nhiều ngân hàng truyền thống cung cấp dịch vụ này, cũng như những tổ chức cho vay mới hơn và nhỏ hơn chỉ hoạt động trực tuyến.

Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn đang vay từ một nguồn đáng tin cậy và được cấp phép hoạt động khi bạn thực hiện loại khoản vay này lần đầu tiên. Bạn cần thực hiện nghiên cứu thật kĩ càng và đảm bảo rằng bạn không bị lừa gạt tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình. Có rất nhiều lựa chọn cho vay không có bảo đảm giá rẻ có sẵn trực tuyến, vì vậy bạn nên so sánh các đề nghị và tìm thỏa thuận phù hợp với bạn.

Cho vay cá nhân có bảo đảm

Ngược lại với cho vay cá nhân không có đảm bảo, với cho vay cá nhân có đảm bảo bạn cần tài sản để chứng minh khả năng trả nợ. Các khoản vay có bảo đảm không chỉ có sẵn từ các ngân hàng. Bạn có thể tìm được các khoản vay này một cách dễ dàng từ những nơi mà trước đây bạn đã tưởng tượng. Có rất nhiều nhà cung cấp khoản vay tồn tại trực tuyến trên các nền tảng trực tuyến có thể cung cấp cho bạn một khoản vay có bảo đảm. Tất nhiên, các khoản vay cá nhân được bảo đảm sẽ mất nhiều thời gian để xử lý hơn các khoản vay cá nhân không có bảo đảm.

Hai loại cho vay cá nhân