Khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng giống nhau như thế nào

Quyết định ứng dụng

Việc vay tín chấp hoặc thẻ tín dụng chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm và tài chính của bạn.

Người cho vay muốn xem liệu bạn có lịch sử trả lại khoản tiền đã vay hay không và khả năng làm như vậy trong tương lai. Họ sử dụng điểm tín dụng và tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn để giúp đo lường điều đó.

Đối với cả khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng, bạn càng có đủ điều kiện tốt thì bạn càng có nhiều lựa chọn. Người cho vay cung cấp lãi suất thấp và các tính năng thân thiện với người tiêu dùng cho những người vay có tín dụng tốt và xuất sắc (690 điểm FICO trở lên), vì vậy bạn có thể so sánh để xem khoản vay nào cung cấp cho bạn khoản vay tốt nhất. Thẻ thưởng cũng được dành cho những người vay có điểm tín dụng cao.

Khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng giống nhau như thế nào

Tiền không có bảo đảm

Các khoản vay cá nhân và thẻ tín dụng thường không được đảm bảo. Bạn có thể sử dụng chúng để thanh toán cho hầu hết mọi thứ bạn muốn.

Vì bạn không đảm bảo khoản vay bằng tài sản, chẳng hạn như nhà hoặc xe hơi, tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không thanh toán đúng hạn cho khoản vay hoặc thẻ.

Chúng ảnh hưởng đến tín dụng của bạn như thế nào

Herron, nhà hoạch định tài chính có trụ sở tại California, cho biết thanh toán khoản vay cá nhân thường ảnh hưởng đến tín dụng của bạn ít hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đó là bởi vì các khoản vay cá nhân có các khoản thanh toán hàng tháng cố định mà bạn đồng ý khi vay. Trong điều kiện bình thường, bạn không có tùy chọn trả số tiền thấp hơn. Khi thanh toán đúng hạn, bạn đang làm những gì bạn đã nói là bạn sẽ làm.