Thẻ tín dụng hay cho vay tiêu dùng?

Thẻ tín dụng và khoản vay tiêu dùng là hai cách vay tiền khác nhau và chúng mang lại những lợi ích khác nhau. Lựa chọn nào phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào nhu cầu và mô hình mua hàng của bạn.

Khoản vay tiêu dùng là một lựa chọn tốt hơn thẻ tín dụng nếu bạn muốn dự đoán chi phí hàng tháng của mình. Một khoản vay tiêu dùng cung cấp cho bạn một kế hoạch để bạn chi trả các khoản thanh toán hàng tháng của mình. Do đó khoản vay tiêu dùng mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn thẻ tín dụng. 

Thẻ tín dụng cung cấp sự linh hoạt hơn rất nhiều ở chỗ bạn có thể quyết định số tiền bạn muốn vay và số tiền bạn muốn trả lại mỗi tháng. Miễn là bạn ở trong giới hạn tín dụng của mình, bạn có quyền tự do quyết định số tiền bạn muốn vay và số tiền phải trả mỗi tháng. Tuy nhiên, tính linh hoạt có thể cám dỗ một số người chi tiêu vượt quá khả năng của họ. Do đó, thẻ tín dụng đòi hỏi khắt khe hơn vì bạn cần phải chịu trách nhiệm về chi tiêu của chính mình và những gì bạn nợ.

Thẻ tín dụng hay cho vay tiêu dùng?

Về cho vay tiêu dùng

  • Tốt cho người muốn vay một khoản tiền mà bạn trả lại sau khi đặt kế hoạch thanh toán. Một khoản vay tiêu dùng cung cấp khả năng dự đoán trong tài chính của bạn và bạn biết chính xác số tiền bạn cần trả mỗi tháng.
  • Lãi suất thấp hơn nợ thẻ tín dụng.
  • Một khoản vay tiêu dùng cho phép bạn tái tài trợ các khoản vay nhỏ hơn.

Về thẻ tín dụng

  • Tốt cho người thích sự linh hoạt miễn là bạn vay trong giới hạn tín dụng được cung cấp.
  • Cung cấp một khoảng thời gian không có lãi từ 30 đến 52 ngày.
  • Bạn đã quyết định số tiền bạn muốn trả trong một khung thời gian nhất định.